Top 7 mảng khởi nghiệp có thể biến bạn thành triệu phú (2022)

Top 7 mảng khởi nghiệp có thể biến bạn thành triệu phú (2022)

 

Một hôm nọ có một giáo sư bước vào giảng đường và hỏi tất cả mọi người: Nếu mỗi em đều mở nhà hàng và được chọn một lợi thế kinh doanh, các em sẽ chọn lợi thế gì? 

Một số bạn sinh viên giơ tay lên và bảo:

  • Em muốn có một menu thật là ngon

Một số khác thì lại bảo em muốn có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi 

Giáo sư chỉ đứng đó cười và một lúc sau thì ông mới nói:

  •  Không quan trọng là cái em chọn cái gì, thầy chỉ cần chọn một điều duy nhất thì sẽ thắng tất cả các em đang ngồi ở đây. 

Cả lớp rầm ran. Thầy nói tiếp:

  • Một đám đông đang sắp chết đói . Và thầy cũng sẽ bán đắt hàng gấp mấy lần các em.

.

Đây là một bài học đắt giá. Mỗi khi các bạn muốn kinh doanh và khởi nghiệp hãy chọn một lĩnh vực có nhu cầu  lớn rồi mới tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ  đáp ứng nhu cầu đó. Có như vậy,  tỉ lệ thành công sẽ cao hơn .

Mà để làm được điều đó, các bạn cần biết những mảng khởi nghiệp tiềm năng. Dưới đây là 7  mảng khởi nghiệp có tiềm năng lớn mà các bạn có thể cân nhắc đặt chân vào để tạo ra đế chế kinh doanh cho riêng mình.

TOP #7: Giải trí

 Đứng ở vị trí top 7 đó là lĩnh vực giải trí. Tất cả chúng ta ai cũng cần được giải trí và nhu cầu được giải trí là một trong những nhu cầu lớn nhất của con người.

Không quan trọng là các bạn làm ngành nghề gì nhưng sau vài tiếng đồng hồ làm việc mệt mỏi thì ai cũng cần được ngồi xuống nghỉ ngơi và thư giãn. Đó là lý do vì sao những nội dung liên quan đến giải trí trở nên phổ biến viral trên Tik Tok, Instagram, YouTube…

Và tất nhiên nếu các bạn tạo ra những sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu giải trí của con người thì các bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

 Top #6: Giáo dục 

Đây là một trong những mảng mà bản thân đang tham gia. Nếu các bạn là những người đi trước, tiên phong trong những kỹ năng hoặc kiến thức mà ít người biết thì các bạn có thể đóng gói nó tạo thành một sản phẩm Giáo Dục. Điều đó có thể giúp khách hàng của mình có được kiến thức nhanh và tiện lợi hơn. 

Nếu các bạn không thích mảnh này thì có thể tạo ra những sản phẩm để hỗ trợ việc học và việc dạy nhất có thể kể đến như là Google Meet hoặc Zoom…vv

Top #5: Ăn Uống

Ăn uống luôn là mảng hàng đầy cơ hội và thách thức. Bạn có thể dễ dàng mở một cửa hàng nhưng rất khó để trụ lại trong lĩnh vực này. Giống như mình từng nói, MC Donnal trở thành công ty đồ ăn nhanh số 1 thế giới không phải vì công thức ngon số dách. Mà bởi vì đây là chuỗi cửa hàng nhanh tiện lợi và có chiến lược đầu tư tuyệt vời. Nếu để ý các bạn sẽ thấy, những cửa hàng như Hadilao được chú ý vì dịch vụ trên cả tuyệt vời của nó. Hãy nên mở cửa hàng hoặc đầu từ về mảng lĩnh vực ăn uống nếu bạn có cho mình một điểm khác biệt với đám đông ngoài kia.

Top #4: lĩnh vực sức khỏe 

Ai cũng muốn có sức khỏe tốt và khi sức khỏe của người ta đi xuống thì họ sẵn sàng chi nhiều tiền để lấy lại. Một sức khỏe tốt không chỉ sự hồng hào, vóc dáng cân đối, chiều cao lý tưởng. Một sức khỏe tốt còn là đường cong lí tưởng, cơ thể lực lưỡng và năng động..vv

Nếu ai làm trong coppywriting như mình thì sẽ biết sức khỏe là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện này. Vì lợi nhuận của nó quá khủng khiếp và nhu cầu không bao giờ hết.

Cho nên ngành sức khỏe này bao gồm cả thực phẩm chức năng thuốc giảm cân tăng chiều cao 

Top #3 là lĩnh vực tài chính

Có rất nhiều người có tiền nhưng họ lại không đủ khả năng để kiểm soát hết số tiền mà họ có. Lúc này, những công ty về tài chính ra đời nhằm mục đích giúp đỡ khách hàng của mình kiểm kê khai báo các loại thuế.

Việt Nam còn là một thị trường tiềm năng trong mảng này. Vậy nên các bạn hãy thử suy nghĩ qua nhé!

Top #2: Thời Trang

Thời trang bây giờ khác ngày xưa rất nhiều. Nếu các bạn không biết thời trang là một trong những ngành nghề gây ảnh hưởng tiêu cực nhất đến môi trường. Đó chính là lý do vì sao làm thời trang không còn chỉ đơn giản là làm ra một bộ quần áo mà còn là trách nhiệm với đối với môi trường.

Chính vì thế, không thể không kể đến một nhãn hàng của Nhật Bản đặt tiêu chí  chất lượng và sự bền vững lên hàng đầu. Họ liên tục cải tiến để ra mắt những sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường. Cũng không lại gì khi Uniulo trở thành thời trang được mọi người ủng hộ nhất tới thời điểm hiện tại

Top#1: Công Nghệ

 Không còn gì để bàn cãi thời đại bây giờ là thời đại của công nghệ. Những người nào am hiểu về công nghệ và làm chủ công nghệ sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Rõ ràng, chúng ta thấy nó đang diễn ra ngay trước mắt mình bây giờ. Điển hình là những ngành nghề mảng thông tin công nghệ này có mức lương cao ngất ngưỡng. Chưa kể những mảng về tiền điện tử cụ thể là anh Vitalik Buterin. 

Nếu các bạn còn muốn bổ sung mảng hoặc lĩnh vực nào đừng ngại chia sẻ cho mình biết với nhé!

2 Case Study Kiếm Việc Lương Cao Không Cần Kinh Nghiệm (tải xuống miễn phí): http://minhxinchao.com/tai-xuong/

2 khóa học hiện tại mình đang có:

1) Upwork 1000 – Cách kiếm $1000 đầu tiên trên Upwork sau 5 giờ (đã có hơn 7500 bạn tham gia): https://minhxinchao.com/khoa-hoc-upwork/

2) Khóa Kinh Doanh Online – Những kiến thức cốt lõi bạn sẽ không tìm thấy trong những khóa khác (Đã có gần 1000 bạn tham gia): https://minhxinchao.com/chu-nhat-dang…

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tóm tắc nội dung