Mình nghỉ học và kiếm $10K/tháng ở tuổi 21 thế nào? | Kể chi tiết

Mình nghỉ học và kiếm $10K/tháng ở tuổi 21 thế nào? | Kể chi tiết

Đây là một cuộc hành trình hơn 2 năm với 6 cột mốc chính. Mình sẽ rút ra những kinh nghiệm và bài học có được trong thời gian đó. Như vậy, nếu các bạn muốn khởi nghiệp cũng có thể để dễ dàng, đúng đắn hơn.

Cuối cùng là hai bài học mình có được sau cái chặng hành trình lớn này. 

# 1  KHỞI NGHIỆP 

 Mình bắt đầu đầu ra kinh doanh khởi nghiệp lúc còn chưa học xong năm nhất với bộ sản phẩm là thuốc dưỡng tóc nữ. Thú thực với các bạn rằng, nếu là mình của bây giờ, chưa chắc mình có thể phát triển được chứ huống hồ ngày ấy.

Cơ mà, mình đã rất hăng say và nhiệt tình với công việc này. Đến tháng 5 năm 2020 mình quyết định bảo lưu để ra kinh doanh khởi nghiệp. Lý do chính khiến mình quyết định bảo lưu chính là lối suy nghĩ khác người một chút. Mình muốn kiếm hàng trăm triệu chứ không phải chỉ là mấy chục triệu một tháng. 

.

(Bạn thấy đấy, có một sự thật phũ phàng rằng bạn không thể kiếm được số tiền khổng lồ nếu chỉ chăm chăm đi làm thuê và có duy nhất 1 nguồn thu nhập)

Cột mốc #2: COPYWRITING

Cột mốc thứ hai chính là copywriting. Đây là cột mốc thay đổi cuộc sống của mình khá nhiều. Với cột mốc một mình đã thất bại ê chề sau 6, 7 tháng kinh doanh. Sau đó, mình chỉ còn cách ngồi ở nhà đọc thật nhiều sách và lên trên mạng xem những video của những người thành công. Đến một hôm, mình nghe được về copywriting càng nghe thì càng thấy thú vị, càng nghe thì càng thấy hay và phù hợp. Đúng là chân lý của đời mình.

(Đây là một ngành có thể cho bạn mức thu nhập $10000/ tháng trong vòng 3 đến 5 năm. Nếu như các bạn thực sự chăm chỉ và có năng khiếu trong cái mảng này)

Từ đấy mình chuyên tâm dành thời gian để học về copywriting và ra ngoài để đi làm để có kinh nghiệm thực tế. 

Trong khoảng thời gian này, mình có được mức lương 7 triệu/tháng. Tuy nhiên mình không thỏa mãn với số tiền kiếm được vì đó không phải là đích đến của mình và từ đó là cơ duyên để dẫn mình đến với cột mốc thứ 3 Upwork.

CỘT MỐC #3: UPWORK

Mình biết về ấp word vào khoảng đầu năm 2021. Khi biết về nó, mình đã biết chắc chắn rằng có thể cùng nó phát triển về lâu về dài. Tại vì nó hoàn hảo cho những người mới bước vào nghề như chúng ta.

  • Không cần kinh nghiệm
  • Không cần bằng cấp 
  • Không cần vốn 
  • Không cần làm việc suốt ngày tại công ty.

(Cuối cùng, bạn sẽ được trả lương bằng tiền đô vì tỷ giá chuyển đổi cao rất nhiều so với mức lương trong nước.) 

CỘT MỐC #4: THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Mãi đến tháng 5 năm 2021, mình bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Đơn giản thôi,  vì những gì mang các bạn lên được một sẽ không thể mang các bạn lên được 10 sẽ không thể mang các bạn lên được 100. Nếu các bạn muốn bứt phá và kiếm thật nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn hãy làm một điều gì đó thực sự khác biệt.

Khi mình kiếm được 100 triệu trên upwork, mình đã muốn tìm cách nhân con số này lên gắp. Mà để nhân con số này lên gấp 5 gấp 10 lần thì khó vô cùng (ít nhất mất từ 3 đến 5 năm) làm việc.

Thế là mình sẽ rẽ sang hướng khác. Mình bắt đầu xây dựng thương hiệu trên kênh YouTube và tới tháng 7 năm 2021 thì xây dựng trên kênh TikTok. Cứ vậy, Minh Xin Chào bền bỉ làm việc mỗi ngày.

Sau ba tháng thì thì mọi thứ bất ngờ phát triển một cách rất nhanh chóng. Lần đầu tiên mình nhận tiền trên YouTube là 13 đến 14 triệu. Đó là một con số rất tốt ở thời điểm bắt đầu. Cơ mà cái thứ mình nhận được không chỉ là tiền mà còn là các mối quan hê và sức ảnh hưởng đến với mọi người xung quanh.

(Đây là những người nếu các bạn không có quá nhiều tiền hoặc không có một thương hiệu của riêng mình thì không thể nào tiếp cận được nên là cơ hội để tiếp xúc) 

CỘT MỐC #5: RA MẮT KHÓA HỌC

một cách rất tình cờ, mình đã quyết định ra mắt khóa học. Mình chưa hề nghĩ mình sẽ ra mắt sớm như vậy. Lý do là bởi vì có quá nhiều bạn nhắn tin hỏi mình. Thậm chí có đến 4.000 đến 5.000 bạn đăng ký. 

Đầu năm 2022, mình cho ra mắt khóa học thứ hai là khóa học kinh doanh và con số mang về cũng rất khủng khiếp. Cả hai khóa học đều nhận được rất nhiều review tích cực. Và mình tin đây vẫn là một ngách rất tiềm năng ở Việt Nam.

CỘT MỐC #6: KINH DOANH THỜI TRANG

Cột mốc 6 chính là kinh doanh thời trang. Như các bạn đã biết, trong vài tháng đổ lại thì mình có là một cái brand về thời trang thể hình bởi vì mình muốn làm lớn hơn nữa.

Có một điều mình luôn tâm niệm. Chỉ khi các bạn đủ năng lực, các bạn mới có thể giúp đỡ người khác. Chỉ khi giúp đỡ người khác, bạn mới sống một cách trọn vẹn. Đó là lý do vì sao mình không ngừng muốn mở rộng và phát triển hơn nữa.  

Cuối cùng, trải qua hành trình ấy, có hai điều mình đúc rút được như sau:

  1. Luôn luôn học các khiêm tốn 

Hãy luôn nhớ, đỉnh của núi này là đáy của núi kia. Mình chỉ có thể không ngừng vươn lên và học cách giữ mình trước sự tự cao. Ấy mới là cách để được mọi người yêu quý và kính trọng.

  1. Sống biết ơn mỗi ngày mình sống trên đời.

Mỗi sáng thức dậy, bạn nên tự hỏi bản thân 20 điều khiến bạn biết ơn mỗi ngày. 20 điều ấy là 20 điều quan trọng bạn muốn ghi nhớ để sống có ích hơn cho đời.

Hiện tại, mình là một Freelance Copywriter.

Minh Xin Chào là nơi mình chia sẻ những điều hay ho mình đã và đang học được trong quá trình cố gắng đi đến mục tiêu kiếm 1 triệu đô đầu tiên năm 25 tuổi của mình.

Mục tiêu trước đó: “Kiếm $10.000/tháng” mình đã hoàn thành rồi. Cảm ơn các bạn vì đã đồng hành cùng mình đến tận thời điểm này.

Kết nối nhiều hơn với mình tại đây 👇

🍁 Instagram: https://www.instagram.com/_minhxinchao/

🍁 Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?…

🍁 TikTok: https://www.tiktok.com/@minhxinchao?l…

#minhxinchao #kiemtienonline #tudotaichinh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tóm tắc nội dung