Làm sao trở thành TOP 10% giàu nhất VN? – Sự thật không ai nhắc đến –

Làm sao trở thành TOP 10% giàu nhất VN? – Sự thật không ai nhắc đến –

Như thế nào thì được gọi là giàu có?

Giàu có vốn dĩ là một từ ngữ mang tính chất rất tương đối cho nên hôm nay chúng ta sẽ tạm thời thống nhất với nhau rằng: Nếu các bạn lọt vào top 10% dân số thì các bạn sẽ được xem là người giàu có. 

Theo thống kê năm 2021, top 10% những người giàu nhất Việt Nam là những người có khối tài sản lên tới $ 61000 (khoảng 1,4 tỷ). Còn nếu bạn muốn lọt vào top 1% những người giàu nhất thì con số ấy sẽ phải lớn hơn $ 259 000 tức là gần 6 tỷ đồng. 

Vậy các bạn có bao giờ thắc mắc:

“Nếu coi làm việc chăm chỉ là bí quyết thì tại sao có những người làm tới tận 3 công việc, ra khỏi nhà từ lúc 6h sáng và về nhà chỉ khi 9h tối. 40-50 năm sau, họ vẫn không thể sở hữu những thứ mình mơ ước?”

Chúng ta thường hỏi nhau: Làm sao để trở thành người giàu có? 

Vậy bạn đã có cho mình câu trả lời chưa?

 Siêng năng thôi chưa đủ mà cần phải có cả tư duy khi làm việc nữa.

Hãy để mình kể các bạn nghe câu chuyện này.

Có một cậu bé rất thích chơi game. Cậu ta có thể chơi game từ sáng tới tối mà không biết mệt là gì. Thậm chí, người nhà cậu ta phải thốt lên rằng: “Mê game với tần suất như thế thì chắc chắn phải thành cao thủ chứ chẳng chơi!”

Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Ngoài việc đốt tiền vào game, cậu chưa thể kiếm ra bất kỳ đồng nào cả từ nó cả.

Bạn có băt gặp hình bóng mình ở đây không?

Theo mình, có hai lý do có thể giải thích sau đây:

  1. Cậu không có tham vọng để kiếm tiền từ nó.
  2. Cậu không có nhu cầu tìm hiểu sâu về nó. 

Do đó, dù mê game cỡ nào thì cậu ta cũng không thể thành game thủ chuyên nghiệp được.

Ngược lại, ở một diễn biến khác. Có một chàng trai rất đam mê bộ môn thể thao điện tử này. Mọi người gọi anh là Faker – quỷ vương bất tử. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ ai vượt qua được thành tích của anh và chắc chắn trong tương lai cũng sẽ rất khó có người làm được điều đó. Faker đã kiếm được rất nhiều tiền từ game và danh hiệu của mình. 

Faker – Quỷ vương bất diện

Thực ra cuộc sống này vận hành cũng không nằm ngoài nguyên tắc ấy.

Nhiều người dù có cực kỳ siêng năng và chăm chỉ vẫn không thể bước vào top những người giàu nhất thế giới hay đơn giản hơn là được tự do về tài chính.

Mình sẽ nêu 3 yếu tố cốt lõi nhất mong là bạn sẽ lưu tâm.

Yếu tố #1: Luôn có tham vọng vươn tới những mục tiêu cao hơn.

Những người giàu luôn có tham vọng  lớn và nỗ lực để đạt được nó. Và một khi mục tiêu được hoàn thành, một mục tiêu mới được thiết lập để đốc thúc họ không ngừng tiến lên.

Điển hình là tỷ phú Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất Viêt Nam. Khi được hỏi khi nào Vingroup sẽ suy thoái, ông mỉn cười và đáp lại rằng: “Chỉ cần bạn luôn thấy mình ở dưới chân núi, đỉnh của núi này sẽ là đáy của núi khác. Và thế là bạn lại tiến lên”.

(Vị tỷ phú đầu tiên của Việt Nam)

Nói tới đây, nhiều bạn sẽ bảo rằng chúng ta nên hài lòng với cuộc sống hiện tại.Ngoài kia còn có rât nhiều người không được may mắn.  Lời khuyên này đúng nhưng không đủ. Nó sẽ là sự thỏa hiệp nếu ta ngừng phấn đấu để cải thiện chất lượng cuộc sống mình.

Nhiều người sau khi kiếm được 15tr/tháng thì hài lòng và không còn muốn cố gắng để đương đầu với khó khăn.

Sự thỏa hiệp này chỉ khiến bạn mất cảnh giác, dễ ngủ quên trên chiến thắng. Vì vậy, tham vọng nhiều hơn đi, đam mê nhiều hơn đi và đặt nhiều mục tiêu lớn hơn nhé.

Yếu tố #2 Không ngừng học hỏi để trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Có một sự thật rằng bất kỳ người thành công nào cũng đều ham thích học hỏi. Warren Buffet đọc 500 trang sách tài chính mỗi ngày. Ellon Musk – người giàu nhất thế giới thích đọc 10 tiếng/ ngày. Chưa kể còn rất nhiều phương thức khác để thu nạp kiến thức mỗi ngày.

(Warren Buffet luôn đọc sách mỗi ngày)

Do đó, nếu muốn nằm trong top những người giàu có ở Việt Nam, bạn phải có khả năng học tập không ngừng nghỉ. Chỉ cần một ngày trôi qua vô nghĩa, bạn lại mất đi 1 cơ hội để vươn tới đỉnh thế giới này. 

Yếu tố #3: Phải là người làm chủ

Các bạn không nhất thiết phải là chủ của một doanh nghiệp triệu đô trên thế giới. Chỉ cần các bạn làm chủ doanh nghiệp của mình. Hoặc đơn giản hơn là làm chủ chính mình. Làm chủ công việc mình muốn. Còn nếu không thì rất khó để làm giàu. 

Làm thuê chưa bao giờ là lựa chọn tốt nhất để tiến tới sự giàu có cả.

Thêm đó có rất nhiều cách để nâng cao tài sản và gia tăng nguồn thu nhập thụ động. Bạn có thể xem thêm video dưới đây:

7 nguồn thu nhập thụ động | Mình kiếm $10K/tháng thế nào?

Cuối cùng, quan trọng vẫn là các bạn. Ông trời chỉ giúp đỡ những ai xứng đáng. Vậy nên, đừng chần chờ gì mà hãy bắt tay vào làm đi nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể xem kỹ video dưới đây nhen.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Đăng ký khoá học “Upwork 1000 – Cách kiếm $1000 đầu tiên trên Upwork sau 2 giờ ” đợt 3 tại đây: https://minhxinchao.com/khoa-hoc-upwork/

Bạn thích kinh doanh? Đừng mắc những sai lầm giống mình: https://minhxinchao.com/chu-nhat-dang…

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tóm tắc nội dung