7 mẹo giúp mình không bao giờ mệt | 12 tiếng năng suất mỗi ngày

7 mẹo giúp mình không bao giờ mệt | 12 tiếng năng suất mỗi ngày

Minh ơi, làm sao để luôn có năng lượng làm việc? Làm sao để tránh khỏi sự mệt mỏi đây?

Thực ra mình cũng như mọi người thôi. Sẽ có lúc mệt mỏi, căng thẳng nhưng chính sự kỷ luật và một số phương pháp tìm hiểu được đã hỗ trợ mình. Nếu bạn cũng dễ bi mất năng lượng có thể xem thử các video dưới đây nha: 

Cách#1: TẠM NGƯNG HẾT TẤT CẢ NHỮNG MẠNG XÃ HỘI KHÔNG CẦN THIẾT.

.

.

Nếu các bạn follow mình một thời gian thì sẽ thấy mình là người tắt thông báo trên tất cả mạng xã hội. Điều này theo mình 2 năm nay rồi. Hiện tại, mình đã xóa luôn Facebook, TikTok và nhận thấy năng suất làm việc tăng cao hơn hẳn. Lý do cũng dễ hiểu thôi. Vì cái việc lướt nó gây nghiện dữ lắm. Lúc ấy, cơ thể bạn rất dễ rơi vào trạng thái ì. Và một giọng nói nào đó sẽ cứ luồn lách trong tâm trí: “Nghỉ ngơi đi, hay là lướt một tí”Chính vì thế, mình đã xóa hết tất cả các app mạng xã hội để tránh việc bị sa đọa vào nó.

.

(Tắt hết mạng xã hội là điều cần thiết nếu bạn muốn tập trung cao độ)

Nói đến đây, mọi người không cần phải xóa tất cả các app này ngay lập tức. Như vậy khó lắm. Đầu tiên, hãy tắt hết tất cả các thông báo mạng xã hội và chỉ kiểm tra khi nào cần thiết. Khi đã quen với việc đó rồi bạn có thể giảm bớt tầng suất sử dụng. Từ 3 tiếng/ngày và giảm xuống chỉ còn 1 tiếng cần thiết. Đến một lúc nhất định, bạn sẽ nhận ra thế giới vẫn rất tươi đẹp và thiếu chúng, bạn vẫn sẽ ổn thôi.

.

Cách #2: KHÔNG UỐNG CÀ PHÊ SAU 12H TRƯA.

.

.

Thực tế thì chất cafein có trong cà phê rất có hại cho cơ thể chúng ta. Một trong những yếu tố gây hại nhất phải kể đến là nó ngăn ta tiến vào trạng thái ngủ sâu. Mà chính trạng thái này mới giúp ta chữa lành và giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống. Vậy nên, dậy sớm và cảm thấy mệt mỏi nếu không ngủ đủ là chuyện hết ức bình thường. Hãy hạn chế các chất kích thích, và đặc biệt đừng uống cafein sau 12h đêm bạn nhé.

Bạn có thể như mình, chuyển từ cafe qua các loại nước sinh tố, rau má hoặc trái cây miễn sao có sự thay đổi và cải thiện là được.

.

Cách #3: HÃY CHIA NHỎ CÁC BỮA ĂN 

.

.

Thông thường chúng ta sẽ ăn 3 bữa 1 ngày (sáng, trưa và tối). Bây giờ hãy thử chia nhỏ thành 5-6 bữa. Lý do làm như vậy là để hạn chế lượng carb cao quá mức cho phép trong mỗi bữa. Mà nó chính là nguyên nhân chính gây nên sự mỏi mệt và buồn ngủ. Chả vậy mà ông bà mình có câu: “Căng da bụng, trùng ra mắt”.

Vậy nên hãy chia nhỏ bữa ăn để tránh cơ thể phải làm việc quá tải, bạn nhé.

.

Cách #4: TẬP NGƯỚC MẮT LÊN TRẦN NHÀ ĐỂ THƯ GIÃN CƠ THẾ

.

Đây là cách mình mới học gần đây. Đó là hãy tập ngước mắt lên trên trần nhà 15-20s mỗi khi các bạn cảm thấy mệt mỏi. Cách này nghe có vẻ điên rồ nhưng đã được một nhà thần kinh học người Mỹ Andrew D. Huberman học chứng minh. Ông cho thấy sự tỉnh táo  sẽ ảnh hưởng tới tầm mắt của bạn. Cụ thể là, bộ não của bạn sẽ ảnh hưởng tới mức độ tỉnh táo trong cơ thể. Vì vậy, khi bạn mệt mỏi, mi mắt bạn rất nặng, dường như đang có ai kéo cụp nó xuống vậy. 

Và nó cũng đúng cho chiều ngược lại. Hãy đánh lạc hướng bộ não của bạn bằng cách ngước mắt lên trần nhà. Ngoài ra, điều đó cũng đúng khi bạn đọc sách và làm việc máy tính. Hãy để máy tính ngang tầm mắt để không phải nhìn xuống quá lâu.

.

Cách #5: GIẢM CĂNG THẲNG

.

.

Áp lực là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi căng thẳng. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua hoặc xem thường chúng. Mình có từng làm một video để giải thích lý do vì sao chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi căng thẳng. Qua video ấy, mình thường chỉ ngủ sâu 4-5h/ ngày. Vô cùng mệt mỏi, vô cùng stress vì phải suy nghĩ và chạy quá nhiều dự án như thế. 

.

(Giảm áp lực cho chính mình là điều cần thiết)

.

Vì vậy, hãy cố gắng định hình áp lực. Bằng việc viết ra những áp lực, bạn sẽ biết đối thủ của bạn là ai phải không.

.

Cách #6: HÃY CỐ GẮNG VẬN ĐỘNG KHI CÓ THỜI GIAN NHẤT CÓ THỂ. 

.

(Cố gắng vận động nhiều nhất có thể nhé)

.

Một ngày mình ngồi ít nhất 10-12 tiếng để xử lý công việc. Việc ấy sẽ khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, chậm phản ứng. Thậm chí còn chưa kể bị choáng và chóng mặt. Vậy nên sau mỗi tiếng làm việc, bạn cần đứng dậy, hít thở, vận động nhẹ cho thư giãn gân cốt. Hãy đi lấy nước, lắc vai và ngắm phong cảnh. Hoặc ăn một cái gì đó.

Cách #7: ĐỪNG LÀM VIỆC MÌNH KHÔNG THÍCH

.

(Đôi khi đi làm chẳng khác nào đeo đá vào chân)

Đôi khi bạn mệt chỉ vì bạn đang phải làm việc mình không thích. Chúng ta không thể kiên trì mãi làm 1 công việc mình không thích được. Cho nên nếu bạn ghét công việc hiện tại, bạn có áp dụng tất cả những cách mình nói trên đều vô nghĩa. Vì gốc rễ của vấn đề chính là thoát ra khỏi hoàn cảnh hiện tại.

 Một công việc với mức lương cao thì sao? Nếu mỗi ngày đi làm đều chẳng khác nào đeo đá vào chân. Nếu mỗi ngày ra về như 1 tiếng trống giục giã. Vậy thì tại sao phải ép mình ở lại 1 nơi như thế.

Mình không biết bao lâu để bạn thoát khỏi nó vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng cuộc sống này là của chúng mình. Hãy tự tin và đi về phía trước, bạn nhé. 

Cuối cùng, nếu bạn muốn xem kỹ và hiểu rõ hơn thì có thể xem  video dưới đây nhé. 

P/s: Cơ mà nếu có những người bạn ở bên để khuyến khích và truyền cảm hứng thì vẫn tốt hơn phải không nào?

Đăng ký khoá học Upwork 1000 – Cách kiếm $1000 đầu tiên trên Upwork sau 2 giờ tại đây: https://minhxinchao.com/khoa-hoc-upwork/

Bạn thích kinh doanh? Đừng mắc những sai lầm giống mình: https://minhxinchao.com/chu-nhat-dang…

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tóm tắc nội dung