6 công việc part-time online – Mình kiếm $2000/tháng tại nhà thế nào?

6 công việc part-time online – Mình kiếm $2000/tháng tại nhà thế nào?

Dịch covid dạy chúng ta một điều rằng không có gì là mãi mãi. Bất kể ai, bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta đều phải đương đầu với sự thay đổi. Mất việc, bệnh tật, tai nạn…vv có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì vậy, một công việc partime online có thể là gợi ý tuyệt vời dành cho mọi người.

Dưới đây là 6 công việc partime online đã giúp mình kiếm nhất 2000$/tháng. Các bạn có thể tham khảo qua:

 Cách #1: TIKTOK affiliate marketing

Cách thức kiếm tiền khá đơn giản. Bạn sẽ sử dụng kênh tiktok để quảng bá các sản phẩm Affiliate (Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet). Đây là sản phẩm của người khác và bạn sẽ nhận  lại hoa hồng sau khi quảng cáo chúng. 

Ví dụ trước đây mình từng làm Affiliate cho ngân hàng quân đội MB Bank. Đây là chiến dịch khá tốt và giúp mình nhận về khoảng 17-18tr. Ví dụ thứ hai là em Hồng Phương, em ấy làm Affiliate cho khóa học của mình. Ít nhất, em ấy cũng kiếm được 20-23 triệu/ tháng. Việc bạn cần làm bây giờ là tạo 1 tài khoản tiktok và chọn ra một ngách mà bạn muốn làm (tiền bạc, du lịch, giải trí..vv).

(Bạn có thể tạo một link affiliate trên trang web của mình giống như thế này)

Như website của mình, bạn vào và tạo link trên website. Sau đó để link trên phần bio (phần trang cá nhân của bạn). Hãy up ít nhất một video lên kênh tiktok của bạn. Nếu reup thì hãy nhớ để credit nhé.

(Bạn có thể tham khảo thử kênh tiktok mình mới lập)

Nếu bạn muốn làm sản phẩm vật lý thì có một số bên như Shoppee hoặc Tiki. Còn nếu bạn muốn làm sản phẩm số thì phải vào tận website của người cung cấp sản phẩm ấy để hỗ trợ.(Nước ngoài sẽ có một số app như ClickBank để hướng dẫn người dùng) 

Cách #2: UPWORK

Có thể hiểu nôm na đây là một nền tảng kết nối bạn với nhiều khách hàng từ mọi nơi trên thế giới. Chỉ cần search thử công việc bạn muốn làm. Ví dụ như Graphic Design, khi ấy Upwork sẽ đề xuất cho bạn hàng chục ngàn công việc khác nhau có sẵn. Có những công việc trả vài đô/ tiếng. Có những công việc trả chục đô/tiếng. Chính sự chênh lệch tỷ giá hối đoái sẽ giúp bạn có được mức lương bằng với lương 1 người nước ngoài khi sống ở Việt Nam.

(Bạn có thể tìm thấy một số video nói về cách thứ đăng ký và viết proposal trong kênh của mình)

B1: Hãy tạo 1 tài khoản trên upwork.

B2: Chọn 1 công việc mình thấy phù hợp về mức lương, thời gian làm việc và trình độ của bạn

B3: Viết một proposal thật tốt và apply dự án. 

(Bạn có thể thấy có rất nhiều công việc có sẵn trên nền tảng này)

Cách#3: Bắt đầu một kênh youtube của riêng bạn

Đến thời điểm hiện tại, mình đã kiếm được hơn $10000 từ kênh youtube Minh Xin Chào. Điều thú vị là đôi khi bạn chỉ cần làm tốt 1 video  là đã đủ tiền để giúp bạn trang trải cuộc sống mỗi ngày. 

(Video đầu tư chứng khoán từ A-Z đã giúp mình kiếm được gần $600)

Bước đầu hãy chọn ra 1 kênh youtube bạn thích và mô phỏng theo họ. Ví dụ nếu bạn làm về tài chính thì nên xem anh Thành Công – TC hoặc chú Hiếu Nguyễn. Còn nước ngoài thì các bạn có thể học theo ông Steven và Meet Kevin. 

Tại sao phải làm như vậy? Vì sáng tạo ngay từ ban đầu rất khó để đi lên. Điều này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người thành công minh quen biết. 

Hãy bắt đầu làm 1 kênh youtube càng sớm càng tốt bạn nhé!

Cách #4: Đầu tư chứng khoán

Hiện tại, mình có khoảng 750tr trên thị trường chứng khoán. Và trường phái đầu tư mình theo đuổi ước tính sẽ mang lại mức lãi suất gần 10%/năm. Tức là bạn sẽ nhân đôi tài sản sau 7 năm định kỳ.

Cách đầu tư rất đơn giản. Thay vì các bạn chỉ bỏ tiền vô một mã cổ phiếu nào đó và rồi lo sợ không biết khi nào nó tuộc dốc không phanh. Hãy đầu tư vô quỹ bị động. Đây là quỹ tập trung mô phỏng quỹ VN30 (30 doanh nghiệp hiện đang có vốn hóa và thanh khoản cao nhất thị trường Việt Nam hiện tại).

(Đầu tư về quỹ ETF tức là bạn đầu tư về sự biến động trên thị tường Việt Nam)

Về lâu về dài thị trường chứng khoán sẽ luôn phát triển. Miễn là bạn không bán đi cổ phiếu mà mình đang nắm giữ trong giai đoạn thị trường khủng hoảng. 

Các bước rất đơn giản, hãy lựa chọn một thị trường chứng khoán như Vndirect, SSI hoặc TCBS. Bước tiếp theo hãy hoàn tất hồ sơ để có thể mua cố phiếu trên sàn. 

Cách #5: Làm việc trên Fiverr

Cách này được một người em mà mình đang làm mentor áp dụng. Và em nhận được rất niều những đánh giá 5 sao và đang làm rất tốt trên nền tảng này. Chỉ cần bạn có kỹ năng thì từ 3-5 tr/tháng là không hề khó. Bạn có thể lên đó viết bài cho người khác, thiết kế website cho người khác hoặc edit video. Và hai mảng mình thấy tiềm năng nhất là copywriting và graphic design. 

(Giống như mình, lúc nào bận quá thì mình cũng sẽ lên trên đó để tìm kiếm người hỗ trợ. Và mình tin những bạn content creator khác cũng sẽ có nhu cầu giống mình)

Hãy bắt đầu bằng việc tạo tài khoản trên fiverr, và addapt hết các thông tin được yêu cầu. Đây là những thông tin khách hàng sẽ thấy và đọc profile. Bước thứ 3 là bước rât quan trọng, không nói là bắt buộc. Đó là hãy kêu những người thân của bạn thuê bạn cho những job đầu tiền (mình rất nghiêm túc nhé). Hãy kêu ít nhất 3 người thân thuê bạn để đẩy bạn lên top. 

Cách #6 Tiền điện tử

Hiện tại mình đang có khoảng $40000 ở mảng crypto. Mình có biết một người anh bắt đầu chơi chỉ với $50 nhưng sau đó thì lời được hơn $4000, tức là gấp 80 lần số vốn mà anh ấy bỏ ra. Chiến thuật vẫn nên là mua và giữ về lâu và dài và đừng bán ra những lúc khủng hoảng. Hãy thử bắt đâu với một số đồng coin đã được chứng nhận chứng đó bạn nhé.

Cuối cùng, mong là bạn có thể áp dụng một số cách mình hướng dẫn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc nghe chi tiết hơn thì mình có để link dưới đây:

Đăng ký khoá học Upwork 1000 – Cách kiếm $1000 đầu tiên trên Upwork sau 2 giờ tại đây: https://minhxinchao.com/khoa-hoc-upwork/

Bạn thích kinh doanh? Đừng mắc những sai lầm giống mình: https://minhxinchao.com/chu-nhat-dang…

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tóm tắc nội dung